Sáng ngày 5/12/2017. Đảng ủy xã Bình Trị tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 16/4/2013 về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngủ cán bộ đảng viên”; Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt triển khai các Chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy.

Đến dự Hội nghị gồm có: Đ/c Nguyễn Thanh Dung –Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, Đ/c Bùi Thắng Lợi- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Diên- BT Đảng ủy, các đ/c trong ban thường trực, Ban Thường vụ Đảng, Các bộ ngoài đảng từ thôn trở lên cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ về tham dự Hội nghị.
+ Tại Hội nghị đã triển khai 3 nội dung lớn.
1. Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam.
` Đ/c Lại Tấn Hiến- PBT Thường trực Đảng đã thông qua báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 16/4/2013 về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngủ cán bộ đảng viên”.
2. Sơ kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/W của Bộ Chính Trị.
Đ/c Trương Thị Nga- Phó Ban Tuyên giáo xã đã thông qua báo cáo Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .
3. Quán triệt, triển khai các Chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy.
+ Quán triệt Chỉ thị số 14 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; Kế hoạch của Huyện ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 14, Chương trình số 12 của Tỉnh ủy Quảng Nam.
+ Kết luận số 125-KL/TU của BTV Tỉnh ủy, ngày 26/9/2017 về tiếp tục thực hiện Chương trình số 21-CTr/TU, ngày 17-01-2013 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.
- Kết luận số 129-KL/TU, ngày 30/10/2017của Tỉnh ủy QN về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 09/02/2007 của BCH Trung ương khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.
+ Kết luận số 124-KL/TU,ngày 26/9/2017 của Tỉnh ủy QN về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08-01-2002 của BCT khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh VN trong gd cách mạng mới.
- Kết luận số 126-KL/TU, ngày 26/9/2017 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 28-8-2012 của BCT khóa XI về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng.

Qua Hội nghị Thường vụ Đảng ủy ghi nhận các kết quả đã đạt được trong công tác cán bộ tại địa phương cũng như việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tâm gương Bác ở các chi bộ, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ xã. Đảng ủy sẽ tổ chức tuyên dương khen thưởng vào dịp sinh nhật Bác tháng 5 năm 2018.

Tác giả: Thị Nga