Kiểm tra công phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022 tại huyện Thăng Bình

Ngày 07.12, tại huyện Thăng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022 (theo Nghị định số 20 của Chính Phủ và Thông tư 07 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Bà Phan Thị Nhi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.

Năm học 2022-2023, Thăng Bình có 80 đơn vị trường học ở các bậc học. Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, đi kiểm tra thực tế và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục; căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Thăng Bình.

Đến tháng 11.2022, Thăng Bình đã duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS và công tác xóa mù chữ. Ban Chỉ đạo phổ cập 22 xã, thị trấn và Phòng GD- ĐT huyện đã ứng dụng tốt phần mềm phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu phổ cập, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo quy định.

Quang cảnh buổi họp để triển khai công tác kiểm tra.

Kết quả 22/22 xã, thị trấn đạt chuẩn (mức độ 3) về phổ cập giáo dục mầm non (cho trẻ em 5 tuổi), phổ cập giáo dục tiểu học và Phổ cập giáo dục THCS. Riêng công tác xóa mù chữ có 22/22 xã đạt chuẩn mức độ 2.

Nguồn tin: https://thangbinh.quangnam.gov.vn/